HitmanNlh's Blog{17/09/2008}   Á hậu 2 Thuỵ Vân sẽ dự thi Hoa hậu Thế giới?

Á hậu 2 Thuỵ Vân sẽ dự thi Hoa hậu Thế giới?

Khi Tân Hoa hậu Việt Nam Trần Thị Thuỳ Dung “lộ” thông tin chưa tốt nghiệp PTTH thì về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Cục trưởng Lê Ngọc Cường khẳng định: “Thuỳ Dung không được dự thi Hoa hậu Thế giới 2008”.


Thụy Vân

Về phía Elite Việt Nam, bà Thuý Nga giám đốc Công ty cho biết Elite đã “trình” lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn một số người đẹp và vẫn đang trong thời gian chờ Cục xem xét, ký duyệt. Được biết, Cục cũng đang trong thời gian chờ đợi ý kiến từ Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch. Theo bà Nga, sở dĩ năm nay “đi ngược quy trình” với các năm trước là đưa danh sách cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn xem xét rồi mới gửi BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới lựa chọn vì tình hình trong nước khá “nhạy cảm”. Nhất là mọi thông tin về Tân Hoa hậu chưa được rõ ràng bằng văn bản.

Trong khi chờ quyết định cuối cùng sẽ lựa chọn ai, báo giới cũng “sôi sục” đưa ra vài ứng cử viên để chọn lựa ra người đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham dự một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới diễn ra vào tháng 11 tại Nam Phi: Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thuỳ Lâm, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Phan Hoàng Minh Thư và Á hậu 2 Nguyễn Thuỵ Vân.

Về trường hợp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thuỳ Lâm, bà Thuý Nga đã thẳng thắn khẳng định Thuỳ Lâm không được dự thi Hoa hậu Thế giới 2008. Danh hiệu của cô chỉ có thể thi Hoa hậu Hoàn vũ, theo quy định của những cuộc thi thế giới.

Rất nhiều ý kiến “khoanh vùng” vào hai ứng cử viên đang được Cục Nghệ thuật Biểu diễn và dư luận chú ý, đánh giá cao về trí tuệ, nhan sắc và phong thái ứng xử là Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan và Á hậu 2 Nguyễn Thuỵ Vân.

Theo lời chị họ của đương kim Hoa hậu Thế giới người Việt, Ngô Phương Lan đã trở lại Thụy Sĩ sau khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 kết thúc được ít ngày. Theo nguồn tin của Dân trí, Ngô Phương Lan đã từ chối lời mời tham dự Hoa hậu Thế giới 2008 từ phía Elite Việt Nam do bận việc riêng. Người đẹp 21 tuổi vừa nhận lời làm việc cho Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM). Đây không phải lần đầu tiên cô từ chối tham dự Hoa hậu Thế giới mà năm ngoái cô cũng lắc đầu với lý do bận học.

Vậy ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí đại diện nhan sắc Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới 2008 tại Nam Phi vào tháng 11 tới được cho là Á hậu 2 Nguyễn Thuỵ Vân. Năm nay Thuỵ Vân vừa tròn 22 tuổi, cao 1,71 m với số đo ba vòng 87-61-90. Cô vừa tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội và trở thành cộng tác viên của nhà Đài từ 3 năm trở lại đây.

Về trình độ học vấn và khả năng ứng xử, sự chính chắn, đĩnh đạc ở Thuỵ Vân có đủ. Hơn nữa, với khả năng ăn nói lưu loát, nhanh nhẹn của một MC truyền hình là một lợi thế. Bên cạnh đó, người đẹp này lại nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía công chúng. Bản thân đại diện của Elite Việt Nam cũng đánh giá cao về Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Ngô Phương Lan

Sau “sự cố” về Tân Hoa hậu Việt Nam, trả lời về việc đặt tình huống người dự thi Hoa hậu Thế giới là Thuỵ Vân chứ không phải Thuỳ Dung, Á hậu 2 nói: “Mọi việc là do BTC và Cục Nghệ thuật biểu diễn sắp xếp. Nếu Thuỳ Dung có đủ điều kiện tham gia, tôi nghĩ cô ấy hoàn toàn có thể đem vinh quang về cho Việt Nam. Cô ấy đẹp, có sức hút, lại có thể hình với số đo lý tưởng…

Về phía bản thân mình, nếu được giao trọng trách đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới thì có lẽ không chỉ một mình tôi mà tất cả những người được chọn đều phải cố gắng nỗ lực hết sức. Đó là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn. Dù sao vào thời điểm này mọi chuyện đều rất nhạy cảm và chưa rõ ràng nên tôi không thể nói trước được điều gì”.

Ngô Phương Lan

Ngay sau khi có thông tin Ngô Phương Lan từ chối lời mời, Nguyễn Thuỳ Lâm không đủ điều kiện dự thi theo quy định các cuộc thi thế giới, chiều ngày 13/9, Dân trí đã liên lạc với Thuỵ Vân. Á hậu 2 đang túi bụi với công việc ghi hình tại Đài Truyền hình Việt Nam. Khi được hỏi, Thuỵ Vân cho biết: “Cho đến giờ, tôi vẫn chưa nhận được lời mời chính thức từ Elite Việt Nam cũng như từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn”.

Thụy Vân

Trong thời gian này, cô có rất nhiều việc phải làm và cô sẽ phải suy nghĩ thật kỹ để quyết định có dự thi hay không nếu như nhận được lời mời tham dự Hoa hậu Thế giới 2008. Nếu như được mời và quyết định tham gia thì cô sẽ cố gắng hết sức mình. Thời gian tham dự Hoa hậu Việt Nam 2008 là kỷ niệm thú vị và là những trải nghiệm quý giá để có thể bước đến một cuộc thi sắc đẹp tầm vóc lớn hơn.

Nguyễn Hằng

Hoa hậu Thùy Lâm không được thi HHTG 2008

Khi Hoa hậu Việt Nam 2008 – Trần Thị Thùy Dung đang vướng nghi án học bạ rởm và việc sai quy chế của BTC cuộc thi vẫn chưa có kết luận xử phạt từ phía Thanh tra Bộ thì những ngày gần đây, giới truyền thông đã không ngừng đưa ra những dự đoán gương mặt người đẹp có nhiều khả năng sẽ được chọn đi thi Hoa hậu thế giới 2008.

Hiện
nay, phía Cty Elite và Cục NTBD đang lựa chọn gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi HHTG 2008 vào tháng 12 tới tại Nam Phi. Bà Nguyễn Thúy Nga, Giám đốc điều hành Cty Elite cho biết, mọi năm Cty Elite sẽ lựa chọn gương mặt rồi gửi hồ sơ lên Cục NTBD để xin giấy phép. Nhưng năm nay do Hoa hậu Việt Nam 2008 – Trần Thị Thùy Dung chưa tốt nghiệp THPT đang khiến dư luận bức xúc nên việc lựa chọn gương mặt cho năm nay khá phức tạp và Cty Elite phải cùng kết hợp với Cục NTBD lựa chọn.

Tân Hoa hậu Thùy Dung trong đêm giao lưu kỷ niệm 20 năm Hoa hậu Việt Nam.
Tân hoa hậu Thuỳ Dung

Theo bà Nga, việc lựa chọn sẽ đề cử ít nhất 3 gương mặt để Cục NTBD xem xét và duyệt. Tuy nhiên, đến thời điểm này do phía Bộ VHTT chưa có quyết định gì đối với trường hợp của Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung nên việc lựa chọn gương mặt vẫn đang phải chờ . Bà Nga cũng khẳng định, có thông tin Trần Thị Thùy Dung không tham gia Hoa hậu Thế giới nữa là chưa chính xác, bởi thời điểm này mọi sự lựa chọn vẫn phải có quyết định từ phía Bộ VHTT và phải chờ vào kết quả của Thanh Tra Bộ.

Còn việc tên và hình ảnh của Trần Thị Thùy Dung đăng tải trên trang web Globalbeauties chỉ mang tính dự đoán vì website này không phải đại diện phát ngôn chính thức cho một cuộc thi nào mà nó chỉ đơn giản là tóm tắt thông tin từ báo chí. Trang chính thức của Hoa hậu Thế giới 2008 là www.missworld.com.

Gần đây, báo chí trong nước cũng đưa ra những phỏng đoán một số gương mặt có nhiều khả năng đại diện cho Việt Nam dự thi sắc đẹp thế giới nếu như Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung không được dự thi, trong đó có Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Thùy Lâm, và các Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 là Nguyễn Thụy Vân và Phan Hoàng Minh Thư.

Nói về những gương mặt có nhiều khả năng lựa chọn, bà Nguyễn Thúy Nga cho biết khi việc lựa chọn còn đang khá phức tạp, để tránh thông tin gây nhiễu phía Cty Elite sẽ không tiết lộ thông tin về gương mặt đề cử. Tuy nhiên, bà Nga cũng cho biết, người dự thi Hoa hậu Thế giới năm nay có thể là người đẹp đăng quang của năm trước chứ không nhất thiết phải là Hoa hậu của năm nay.

Thùy Lâm không được tham gia Hoa hậu Thế giới 2008

Về trường hợp của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam – Nguyễn Thùy Lâm mà nhiều báo dự đoán đưa tin, bà Nga khẳng định Thùy Lâm không được tham gia Hoa hậu Thế giới 2008. Danh hiệu của Nguyễn Thùy Lâm chỉ có thể thi Hoa hậu Hoàn vũ, bởi đây là quy định của những cuộc thi thế giới.

Vì lẽ đó, người đẹp nào sẽ đại diện cho sắc đẹp Việt Nam tham dự cuộc thi HHTG 2008 sẽ còn phải chờ vào quyết định của Bộ VHTT và chắc rằng quyết định này sẽ nhanh chóng được đưa ra bởi thời gian để người đẹp Việt Nam chuẩn bị cho HHTG 2008 không còn bao lâu nữa.

Theo Lệ Quyên –

Ngô Phương Lan từ chối dự thi Miss World 2008

Nhận được đề nghị từ phía Elite – đơn vị có bản quyền gửi thí sinh VN dự thi Miss World – nhưng Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 không thể tham dự đấu trường sắc đẹp vào loại lớn nhất hành tinh.

Ngô Phương Lan bận việc do cô vừa nhận lời làm việc cho Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM). Năm ngoái, cô từng từ chối tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2007 tại Trung Quốc với lý do bận học.

Trước khi Hoa hậu Việt Nam 2008 diễn ra, Elite đã đề xuất với Ban tổ chức chọn người đoạt vương miện trong cuộc thi này đại diện cho Việt Nam dự Miss W
orld. Nhưng trước khả năng tân Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung không đủ điều kiện được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch phê duyệt do chưa tốt nghiệp phổ thông trung học, Elite đã đề nghị được phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn để chọn ra thí sinh.

Với tư cách là đơn vị giữ bản quyền, đồng thời là nơi đã nhiều lần đồng hành cùng người đẹp Việt Nam tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Elite đang tư vấn chọn ra danh sách khoảng 4-5 gương mặt có khả năng dự Miss World 2008. Cục sẽ xem xét và trình lên Bộ một danh sách hẹp hơn.

Đại diện của Elite cho biết, sau khi được Bộ cấp phép, họ sẽ gửi một công văn giới thiệu ít nhất 3 thí sinh Việt Nam đến Ban tổ chức Miss World (MWO). Trong số đó, một người đẹp sẽ được cuộc thi Hoa hậu Thế giới duyệt và gửi giấy mời đính danh về Việt Nam. Từ đó, Elite sẽ hoàn tất hồ sơ cũng như chuẩn bị huấn luyện cho thí sinh.

Sau khi Ngô Phương Lan từ chối, cơ hội tham dự Miss World 2008 chia đều cho những người đẹp từng đăng quang trong các cuộc thi Hoa hậu có quy mô toàn quốc diễn ra năm qua.

Á hậu Thụy Vân yêu kiều trong nắng thu

Nổi bật trong chiếc váy đỏ, người đẹp thứ ba cuộc thi Hoa hậu VN 2008 xinh tươi, làm duyên với với bó hoa hồng trên tay. VnExpress.net ghi lại những hình ảnh này khi cô đứng chờ bạn tại đường Kim Mã (Hà Nội) trưa 12/9.

Tấm hình đầu tiên sau buổi phỏng vấn trực tuyến với độc giả báo điện tử Ngoisao.net.
Cô rất vui khi nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên của mọi người.
Vân luôn muốn lắng nghe nhận xét của mọi người về con người thật của mình.
“Mình cũng giống như bao bạn gái khác, cũng có một tình yêu, có một góc tâm hồn riêng tư để nhớ, để yêu, để biết quan tâm đến người khác”.
Vân luôn uống nước nhiều, ăn hoa quả, đó là một cách đơn giản để giữ cho làn da đẹp.
“Người phụ nữ đẹp không phải trên đôi má hồng của cô ta mà trong đáy mắt của kẻ si tình”.
“Trong thời gian vừa qua luôn phải make-up khi lên sân khấu nên da bị mụn là điều khó tránh khỏi”.
Thụy Vân cũng cho rằng, sắc đẹp thì mỗi người một vẻ, quan trọng là mình để vẻ đẹp đó tỏa sáng như thế nào.
Thụy Vân
tamtay.vn - photo - Phan Hoàng Minh Thư – SBD 964 - Á hậu 1
Minh Thư
Thùy Dung

Ai xứng đáng đại diện cho VN dự thi HHTG 2008?

__________________________________
Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: