HitmanNlh's Blog{09/10/2008}   “Người quen” ở Top 20 Vietnam Idol

“Người quen” ở Vietnam Idol

Có tới hơn một nửa thí sinh lọt vào “Top 20” Vietnam Idol là những “gương mặt quen”, từng xuất hiện trước công chúng qua các cuộc thi hoặc những chương trình truyền hình. Ở vòng thi Studio bắt đầu phát sóng trực tiếp từ 8/10 tới, liệu những “người quen” này có tạo nên “chuyện lạ”?

Top 20 thí sinh vào bán kết Viet Nam Idol 2008

Như hầu hết các cuộc thi ca hát hiện nay, khán giả thường xuyên “bật tivi, gặp người quen”; ở Vietnam Idol năm nay cũng vậy. Ngay từ vòng ngoài, những cái tên quen với khán giả đã thu hút thêm sự chú ý của khán giả tới cuộc thi.

Đó là Sao Mai điểm hẹn 2006 Cẩm Tú, nhà thiết kế trang phục Giáp Lê Tuấn và thí sinh Trần Quốc Thiên (đều từng lọt vào vòng chung kết phía Nam Sao Mai điểm hẹn 2008), Đinh Ứng Phi Trường (nhóm nhạc Biển Xanh), Hương Trà (gây ấn tượng tốt tại vòng chung kết phía Bắc Sao Mai điểm hẹn 2008), Minh Chuyên (Sao Mai 2007), Lan Trinh (dẫn chương trình của XoneFM với tên gọi là Mik), Nguyễn Thị Thu Hà (Chung kết phía Bắc Sao Mai điểm hẹn 2008), Nguyễn Tuấn NamNguyễn Thị Pha Lê (MC của Truyền hình Hà Nội)… (MC của VTV6, đoạt danh hiệu Hot V-Teen 2007),

Ca sĩ Cẩm Tú

Ngoài diễn viên Minh Anh – một gương mặt “rất quen” nay quyết tâm theo đuổi nghiệp ca sĩ, thi Vietnam Idol nhưng đã bất ngờ bị… rớt vòng thi Nhà hát – thì những thí sinh lọt vào “top 20” kể trên, với những gì đã thể hiện cho thấy họ đã tiến bộ hơn, khiến khán giả quan tâm hơn đến Vietnam Idol và “soi” họ kỹ hơn. Đó là một lợi thế và cũng là áp lực phải vượt lên chính mình của những “gương mặt quen” này so với những “nhân tố lạ” khác.

Nếu lưu ý so sánh những thí sinh này ở Vietnam Idol với những gì họ đã thể hiện ở các cuộc thi khác thì thấy đa số đã có sự lựa chọn phong cách phù hợp với sân chơi Vietnam Idol trẻ trung, nhấn mạnh đến cá tính riêng, độ hút sân khấu khi biểu diễn (hơn là yếu tốt giọng hát, vốn chưa phải là những yếu tố quan trọng nhất ở những vòng ngoài).

Ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường (Ảnh: Dân Trí)


Chúng ta có thể thấy rõ kinh nghiệm sân khấu và “chinh chiến” qua các cuộc thi quan trọng thế nào với thi sinh khi ở phần thi hát tam ca, nhóm của ca sĩ Cẩm Tú đã thể hiện sự nhuẫn nhuyễn, ăn ý trên sân khấu sau khi có sự “phối bài” của cô ca sĩ Sao Mai điểm hẹn này. Tuy nhiễn, dẫu là sinh viên thanh nhạc, là thí sinh duy nhất đã có album riêng, giọng hát của Cẩm Tú vẫn chưa khiến ban giám khảo hài lòng.

Đinh Ứng Phi Trường, cùng với ngoại hình bắt mắt kiểu thư sinh, từ lâu đã tỏ ra phù hợp với dòng nhạc “pop thời trang“. Phong cách ấy anh không ngần ngại đem tới Sao Mai điểm hẹn 2008 với những ca khúc vẫn được coi là nhạc thị trường. Ở một cuộc thi nhấn mạnh đến yếu tố giọng hát như vậy, Phi Trường không vào tiếp được vòng chung kết toàn quốc với 12 thí, để đứng chung với Duy Khoa, Khắc Hiếu, Hoàng Nghiệp… cũng là điều dễ hiểu. Lần này, đứng ở “top 20” Vietnam Idol, đó là cơ hội để anh chứng minh, kinh nghiệm thi, phong cách trẻ trung và giọng hát của mình có thực sự phù hợp với sân chơi Vietnam Idol, để vươn tới “top 10” hay không.

Nguyễn Võ Lan Trinh (áo trắng) và êkíp của XoneFM

Cô gái Nguyễn Võ Lan Trinh cũng từng nhẵn mặt qua hàng loạt cuộc thi, từ Vietnam Idol, Sao Mai điểm hẹn đến Ngôi sao tiếng hát truyền hình nhưng đều không vượt qua vòng 30 người và nay kinh nghiệm và sự nỗ lực đã giúp cô vượt qua hàng nghìn đối thủ khác. Như thế, “top 20” đã là sự thành công của Lan Trinh?

Thí sinh Lê Thị Hương Trà, từng gây ấn tượng tốt về mặt chuyên môn và khả năng giao tiếp tại vòng Chung kết phía Bắc Sao Mai điểm hẹn 2008 nhưng cuối cùng đã bất ngờ không có tên trong danh sách đi tiếp. Nay cô sinh viên khoa Báo hình của Học viện Bá
o chí – Tuyên truyền quyết tâm “ứng thí” một lần nữa, liệu may mắn có mỉm cười với cô?

Thí sinh Lê Thị Hương Trà


Một gương mặt “hơi quen” khác là Phạm Trần Thanh Duy. Thí sinh sinh năm 1986, hiện là giáo viên này đã tạo nhiều thiện cảm với BGK với chất giọng khỏe. Tuy nhiên, vì bận bịu với công việc nên câu phải chia tay với cuộc thi và trở lại với Vietnam Idol năm nay, Thanh Duy xuất hiện một cách tự tin đã khiến giám khảo Siu Black và nhiều khán giả nhớ lại những ấn tượng ngày nào qua những phần trình diễn của thí sinh này.

Tuy nhiên, không phải cứ thi nhiều sẽ đồng nghĩa với vươn lên vị trí cao hơn ở những cuộc thi về sau (như Ngọc Ánh “top 2” Vietnam Idol 2007 đã rớt khỏi “top 4” Ngôi sao tiếng hát truyền hình” – sau vào Chung kết bằng tấm vé vớt, Hải Yến ở Sao Mai điểm hẹn không được đánh giá cao như hồi thi Vietnam Idol trước đó…), nhưng sự hiện diện của họ vẫn sẽ luôn khiến những đối thủ phải “e dè”.

Thí sinh Phạm Trần Thanh Duy

Các gương mặt quen có đi tiếp đến vòng Gala “top 10” được không, còn phụ thuộc vào một yếu tố vô cùng quan trọng khác làm nên bất ngờ và kịch tính của cuộc thi, đó là những “nhân tố lạ” có gì xuất sắc hơn để bứt phá!

Nói về những gương mặt mới vào “top 20” Vietnam Iol lần này, thí sinh của Vietnam Idol – diễn viên Minh Anh – không nếu ra một cái tên quen nào mà đặt nhiều kỳ vọng vào Nguyễn Duyên Anh. Đây là một thí sinh có sắc vóc, có cá tính và là một trong những gương mặt mới. Hay một gương mặt khác được ca sĩ Siu Black “chờ đợi” là Lê Nguyễn Hà Ny. Thí sinh này có lối diễn tự nhiên, giọng hát dày, giàu cảm xúc, thực sự là đối thủ đáng gờm…

Sự hấp dẫn của “lạ” và “quen” là ở chỗ đó. Thế nên, hãy cùng chờ xem “người quen cũ” hay “nhân tố mới” sẽ có tên trong “top 10” và bước lên ngôi vị “Thần tượng Âm nhạc” lần thứ hai tổ chức.

  Những khoảnh khắc khó quên của vòng thi Studio

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK


  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK
  Những niềm vui…

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK
  …và những nỗi buồn

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK
  Top 20 đã “lộ diện” rồi đây!

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK
  BGK cùng chung vui với các thí sinh

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK


  Hot V Teen 2007 – Hồ Minh Ngọc

  Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TKLịch trình vòng Studio:

Studio tuần 1: Nhóm 10 thí sinh Nam
– Thứ tư ngày 8/10 : Performance show, 10 thí sinh Nam trình diễn.
– Thứ sáu ngày 10/10 : Result show Live, căn cứ vào bình chọn của khán giả loại 3 thí sinh có số phiếu thấp nhất.

Studio tuần 2: Nhóm 10 thí sinh Nữ

– Thứ tư ngày 15/10 : Performance show, 10 thí sinh Nữ trình diễn.
– Thứ sáu ngày 17/10 : Result show Live, căn cứ vào bình chọn của khán giả loại 3 thí sinh có số phiếu thấp nhất.

Studio tuần 3: Nhóm 7 thí sinh Nam

– Thứ tư ngày 22/10 : Performance show, 7 thí sinh Nam trình diễn.
– Thứ sáu ngày 24/10 : Result show Live, căn cứ vào bình chọn của khán giả loại 2 thí sinh có số phiếu thấp nhất.

Studio tuần 4: Nhóm 7 thí sinh Nữ

– Thứ tư ngày 29/10 : Performance show, 7 thí sinh Nữ trình diễn.

– Thứ sáu ngày 31/10 : Result show Live, căn cứ vào bình chọn của khán giả loại 2 thí sinh có số phiếu thấp nhất.

Trong vòng Studio, mỗi thí sinh sẽ hát ca khúc dự thi của mình trên phần nhạc đệm được thu sẵn phát ra từ đĩa MD trong thời gian từ 1,5 đến 2 phút. Cũng từ vòng thi này trở đi, thí sinh bắt đầu làm quen với các hoạt động phát triển và xây dựng hình tượng nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp.

  BONUS: Top 20 – An Tuong nguoi dep Soc Trang^^

  .
  Lâm Thu Hằng (Sóc Trăng). Top4 HHVN 08

  Hy vong Vn idol nguoi dep ST cung~ vao`it nhat la` top 5^^!

  VNIDol 08 to Update later ^^
  Hinh` nhu la` thi sinh mang SBD 4633 (Top 20)
Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: