HitmanNlh's Blog{20/10/2008}   Vietnam Idol: Chỉ còn 14 thí sinh


Vietnam Idol: Chỉ còn 14 thí sinh


Sau hai vòng thi, đến 21h ngày 17/10/2008, Vietnam Idol 2008 chỉ còn 14 thí sinh đi tiếp vào vòng trong. Theo kết quả bình chọn, bạn Hoàng Thu Hà, Pha Lê và Hương Trà đã chính thức nói lời chia tay với cuộc thi.

Mặc dù các bạn đã cố gắng hết sức và thể hiện tốt phần thi của mình nhưng do mắc một số lỗi cơ bản, 3 bạn đã không có cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Bạn Pha Lê, người có ngoại hình rất đẹp nhưng giọng hát bình thường và chọn bài không phù hợp đã khiến bạn bị loại ngay ở vòng đầu tiên.

Và đây cũng là dự đoán của rất nhiều thí sinh nam và cả ca sĩ Siu Black, thành viên ban giám khảo (tuần trước, ca sĩ Siu Black cũng dự đoán đúng bạn Tuấn Nam phải dừng cuộc chơi).

10 cô gái giờ chỉ còn lại 7 người


Trong ba thí sinh có lẽ trường hợp đáng tiếc nhất là Hương Trà. Cô gái xinh xắn đến từ Hà Nội này đã hoàn thành rất tốt phần trình diễn của mình và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo, nhiều bạn nam dự thi cùng nhưng vì kém may mắn hơn, Hương Trà đã phải nói lời chia tay với 7 người bạn còn lại của mình.

Mặc dù kết quả có phần hơi bất ngờ với Hương Trà, nhưng cuộc chơi là vậy, luôn có kẻ thắng người thua. Và cơ hội bây giờ được chia đều cho 14 thí sinh còn lại, ai sẽ tiếp tục chinh phục Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2008? 4 thí sinh nào sẽ phải nói lời chia tay tiếp theo? Câu trả lời sẽ có vào tối thứ 6 ngày 24/10 và ngày 31/10 trên kênh HTV7.


Hoàng Thu Hà, Pha Lê…
… và Hương Trà là 3 thí sinh nữ đầu tiên bị loại


Hiện tại, 7 thí sinh nam đang bước vào những ngày tập căng thẳng để chuẩn bị cho đêm thi thứ 2 của mình tại vòng Studio. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 20/10, chương trình được phát trên kênh HTV7 và một số đài địa phương.


7 thí sinh nam vất vả tập luyện

Sau một tuần nghỉ ngơi dưỡng sức, 7 thí sinh nam lọt vào vòng trong đã bắt đầu tập luyện để chuẩn bị cho đêm thi thứ 2 của mình tại vòng Studio sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tới đây.

Sáng ngày 16/10, đúng 9h tất cả 7 bạn nam đã đến đông đủ để bắt đầu luyện thanh với sự hướng dẫn của cô Minh Huệ và nhạc sĩ Quốc An. Vì sau một tuần nghỉ “lấy hơi”, các bạn nam có vẻ tự do, ăn uống, tập luyện không được đều đặn nên họ đã rất vất vả khi bước vào “guồng quay” của ban tổ chức.

Phi Trường, vì sức khoẻ yếu, khi thi xong lại bay ra Hà Nội ngay và gặp thời tiết lạnh nên bạn đã bị ốm và cổ họng tê cứng không nói được. Khi trở lại TP.HCM sức khoẻ của Trường vẫn chưa hồi phục hẳn. Sau khi tập luyện được một lúc, Phi Trường đã không thể tiếp tục được nữa và phải xin nghỉ. Sang đến ngày thứ hai, sức khoẻ của bạn đã bình phục trở lại và bắt đầu luyện tập cho phần thi của mình.

Với các thí sinh khác, họ cũng phải tập đi tập lại rất nhiều lần mới đáp ứng được yêu cầu của cô Minh Huệ và nhạc sĩ Quốc An. Riêng Thanh Duy, dù đã cố gắng hết sức nhưng bạn vẫn phải tập đi tập lại ít nhất 10 lần mới hoàn thành bài luyện thanh của mình.

Thanh Duy cho biết: “Vì tuần vừa rồi sau khi thi xong, em bắt xe về quê và chỉ dành thời gian để ngủ nên bây giờ tập luyện trở lại thấy vất vả quá. Duy tiếp thu chậm hơn không được như tuần đầu nên khiến cô Minh Huệ bực mình lắm”.

Còn Trung Quân, dù đã tập luyện mấy tiếng đồng hồ nhưng chàng trai nhỏ tuổi nhất này vẫn không thuộc được bài hát mình đã chọn. Bạn vừa đứng luyện thanh, vừa cầm tờ giấy ghi lời bài hát lẩm nhẩm đọc theo… Chính vì vậy nhạc sĩ Quốc An đã bắt Trung Quân phải quay lại học bao giờ thuộc bài thì mới được trở lại hát tiếp.

Sang ngày thứ hai, các thí sinh có vẻ như đã quen với hoạt động của mình và họ luyện tập hào hứng hơn, tiếp thu bài nhanh hơn. Cả kỹ thuật thanh nhạc và vũ đạo được phối hợp hết sức nhuần nhuyễn, điều này khiến cô Minh Huệ vui hơn rất nhiều.

Sau đó, 7 chàng trai bắt đầu tập luyện dưới nhạc nền có sẵn và họ cầm micro đứng trước gương hát như đang trình diễn thực sự.

Cũng trong ngày
hôm qua, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Stylist, các bạn nam đã chọn cho mình những bộ trang phục ưng ý để chuẩn bị cho đêm quyết định diễn ra vào tối thứ 4 tới.

Hôm nay, các thí sinh tiếp tục luyện tập thanh nhạc, vũ đạo và diễn thử trước ống kính máy quay để xem lại và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Dưới đây là hình ảnh tập luyện của 7 thí sinh nam ở vòng thi thứ 2:

7 chàng trai bắt đầu luyện thanh nhạc

Thanh Duy, Lê Tuấn đang được nhạc sĩ Quốc An hướng dẫn
Vừa nghe hướng dẫn vừa xem các bạn mình tập
Hoàng Anh hát thử với nhạc đệm

Nhạc sĩ Quốc An, cô Minh Huệ đang hướng dẫn Thanh Duy và Quốc Thiên
Trung Quân rất vất vả mới thuộc được lời bài hát của mình
Thầy và trò vừa xem vừa hướng dẫn các bạn tập

Phi Trường, Ngọc Luân đang cố gắng thể hiện bài hát của mình
Phi Trường vì mệt quá đã phải xin về nghỉ để dưỡng sức
Hoàng Anh đang lựa chọn trang phục cho mình

Các thí sinh nam sẽ thay đổi mình như thế nào?


Phần thi thứ nhất của các thí sinh nam được gói gọn trong 2 chữ “yếu và điệu“. Yếu tố quan trọng nhất gây ảnh hưởng đến chất lượng biểu diễn của các thí sinh, theo đánh giá của ban giám khảo là do cách chọn bài không phù hợp với phong cách và chất giọng của mình.

Trong lần thi thứ 2 tại vòng Studio này, các thí sinh nam sẽ chọn bài hát như thế nào và làm gì để khắc phục những nhược điểm của phần thi trước?

Đinh Ứng Phi Trường (MSBC 3)

Lần trước, Trường bị ban giám khảo chê là luyến láy quá nhiều. Trong vòng thi tới, bạn đã khắc phục nhược điểm đó bằng cách chọn ca khúc có tiết tấu chậm vừa, đó là bài hát “Đường xưa” của nhạc sĩ Quốc Dũng. Đây là một ca khúc không có những nốt lên c
ao: “Mặc dù Trường là người tham hát cao, thích luyến láy vì hát như vậy sẽ được thể hiện hết mình và không bị gò bó. Nhưng lần này sức khoẻ của Trường không tốt, cổ họng bị đau suốt mấy ngày nên Trường đã buộc phải chọn giải pháp an toàn cho mình đó là hát ca khúc có tiết tấu chậm. Nếu được lọt vào vòng tiếp theo, Trường sẽ tung tất cả những gì gọi là sở trường của mình và lúc đó khán giả sẽ thấy Trường hoàn toàn khác với bây giờ”, Phi Trường tâm sự trong giọng nói khản đặc của mình.

Hiện tại sức khoẻ của Phi Trường không tốt nên ảnh hưởng rất lớn
đến việc tập luyện của mình

Hiện tại, không chỉ Phi Trường mà tất cả mọi người đang rất lo lắng cho sức khoẻ của bạn ấy. Bản thân Trường bị viêm xoang từ bé nên rất dễ bị ảnh hưởng do thời tiết. Sau khi thi xong, Trường bay ra Hà Nội và bị cảm lạnh khiến cổ họng tê cứng lại. Buổi tập đầu tiên Trường đã phải xin nghỉ giữa chừng vì không thể hát được nữa. Sang đến buổi tập thứ 2, sức khoẻ của Trường đã khá hơn.

Nhưng buổi tập thứ 3 thì Trường không thể hát tập được một lần nào vì đêm hôm trước bạn đã bị mất ngủ và ho cả đêm. Dù trên tay vẫn cầm túi thuốc, nhưng chàng trai của Hà Nội này vẫn cố gắng đến phòng tập. Và cả ngày hôm qua, Trường chỉ có thể thử trang phục mà không thể luyện thanh hay vũ đạo. Hy vọng sức khoẻ của Trường nhanh chóng hồi phục để hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất.

Trần Hoàng Anh (MSBC 4)

Hoàng Anh rất tự tin vào sự mạo hiểm thứ 2

Trong vòng thi đầu tiên, Hoàng Anh thể hiện ca khúc “Trống vắng” bằng một phong các hoàn toàn mới lạ và ban giám khảo đã nói Hoàng Anh quá mạo hiểm, khán giả chưa nghe quen sẽ không tốt cho phần bình chọn của bạn. Nhưng thật bất ngờ, khán giả đã đồng tình với Hoàng Anh và để bạn đi tiếp vào vòng trong.

Lần này, Hoàng Anh lại tiếp tục mạo hiểm, bạn chọn một ca khúc hoàn toàn mới, “Không bao giờ” (Tuấn Nghĩa). Đây là bài hát có thể nói chưa ai nghe thấy bao giờ, nhưng Hoàng Anh lại rất thích, vì nó có tiết tấu nhanh, bản phối được pha cả chất rock, còn lời ca khúc lại rất quen và gần gũi với mọi người.

Khi Hoàng Anh chọn ca khúc này, BTC rất lo vì nó quá mới và mạo hiểm quá nhưng chàng trai Hà Nội này vẫn chấp nhận vì theo như lời Hoàng Anh nói: “Cả chương trình ai cũng đều đều như nhau thì nó rất nhàm chán và không có gì nổi bật hay phá cách cả, chính vì vậy mà mình đã chọn bài này. Mình là người luôn thích mạo hiểm và thích sự sáng tạo”.

Hiện tại, Hoàng Anh đã tập luyện rất tốt cho phần thi của mình. Mong khán giả sẽ ủng hộ sự mạo hiểm của Hoàng Anh thêm một lần nữa.

Bùi Nguyễn Trung Quân (MSBC 6)

Ở đêm thi quyết định thứ 2, Trung Quân sẽ thể hiện ca khúc “Tóc ngắn” của nhạc sĩ Anh Quân. Dù đêm đầu tiên được ban giám khảo khen rất nhiều nhưng lần này Trung Quân lại rất lo lắng. Quân cho biết: “Lúc đầu cứ nghĩ là ca khúc này sẽ hợp với mình nhưng càng tập càng thấy chưa thoải mái. Có lẽ vì Quân quá lo lắng, áp lực tâm lý vì vòng này ai cũng hát tốt cả. Và Quân đang suy nghĩ xem sẽ thể hiện bài này như thế nào để vẫn giữ được phong cách dễ thương, nhí nhảnh của mình”.

Trung Quân lúc đầu có vẻ hơi lo lắng nhưng bạn đã tự tin hơn rất nhiều

Mấy ngày tập vừa qua, Trung Quân đã cố gắng rất nhiều và ngày một tự tin hơn. Đặc biệt, Trung Quân sẽ đọc một câu ráp trong phần biểu diễn của mình. Sự sáng tạo mới lạ này được nhạc sĩ Quốc An rất hoan nghênh.

Ngoài ra, trong lần thi trước, Trung Quân bị nhắc nhở về việc cầm micro và bây giờ bạn ấy đã chú ý hơn về việc này. Chắc chắn trong đêm thi tới, Trung Quân sẽ mang điều bất ngờ đến cho mọi người.

Phan Ngọc Luân (MSBC 7)

Hồ Hoài Anh đã dự đoán Ngọc Luân sẽ tạm biệt cuộc thi ngay từ vòng đầu. Tuy nhiên, khán giả tiếp tục tạo cho Ngọc Luân một cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng của mình.

Theo Luân, ở vòng thi thứ nhất, bạn mạo hiểm với bài hát “Ngọn cỏ lau” của Lưu Thiên Hương vì: “Nhìn list bài hát của mọi người thấy giống nhau quá và Ngọc luân biết sẽ bị ban giám khảo chê. Tuy nhiên, khán giả đã nhìn thấy điểm đặc biệt trong phần biểu diễn của mình và cho Luân cơ hội vào vòng trong”.

Ngọc Luân sẽ có một đêm đột phá?

Ở đêm thi tới, Luân s
ẽ hát bài “Lắng nghe mùa xuân về” của nhạc sĩ Dương Thụ. Với ca khúc này, Ngọc Luân sẽ đem lại cho khán giả một phong cách biểu diễn hoàn toàn mới lạ. “Em sẽ khắc phục những nhược điểm mà chị Siu đã chỉ ra cho Ngọc Luân ở vòng thi trước. Lần này em sẽ hát với một chất giọng khoẻ, vang, đúng với chất giọng của mình”.

Trần Quốc Thiên (MSBC 8)

Bài hát “Lời yêu xa’ của nhạc sĩ An Hiếu không đem lại thành công cho Quốc Thiên ở vòng thi thứ nhất. Rút kinh nghiệm, lần này Quốc thiên sẽ trình bày ca khúc “Về ăn cơm” của nhạc sĩ Sa Huỳnh. Một bài hát có tiết tấu nhanh, mới lạ.

Đây là sự lựa chọn của riêng cá nhân Quốc Thiên vì bạn muốn tặng bài hát này cho người cha thân yêu của mình. Bởi, mẹ Thiên mất sớm, gia đình chỉ còn bố và em trai.

Quốc Thiên dành bài hát này để tặng cha mình

Với việc lựa chọn bài hát này, Quốc Thiên hy vọng tạo ra sự đa dạng trong phong cách biểu diễn của mình. Đồng thời, bạn cũng hi vọng ban giám khảo và khán giả sẽ nhìn nhận sự cố gắng của Quốc Thiên sau mỗi đêm biểu diễn.

Giáp Lê Tuấn (MSBC 9)

Trong vòng thứ nhất, Giáp Lê Tuấn trình bày bài hát “Chuông gió” (Võ Thiện Thanh) không phù hợp với chất giọng và phong cách của mình. Và ban giám khảo đã chê Lê Tuấn về phong cách biểu diễn. Trong vòng thi này, Lê Tuấn chọn ca khúc “Dấu phố em qua” của Nguyễn Bình. Bạn vẫn chú trọng đến giọng hát mà không tập trung nhiều vào thay đổi phong cách biểu diễn của mình.

Bởi theo Tuấn: “Để có được một phong cách biểu diễn tốt cần có một quá trình lâu dài chứ không chỉ một sáng một chiều là có thể có chuyên nghiệp được. Hơn thế nữa, nếu chỉ chú trọng đến vũ đạo mà không quan tâm đến giọng hát thì chắc chắn không không thể có kết quả tốt được”.

Lê Tuấn tập trung vào giọng hát

Bài hát “ Dấu phố em qua” của nhạc sĩ Nguyễn Bình mà Lê Tuấn sẽ trình bày trong đêm 20/10 tới có tiết tấu chậm rất hợp với chất giọng và phong cách của Tuấn. Chúng ta hãy chờ đợi sự thay đổi của bạn trong vòng thi thứ hai này.

Phạm Trần Thanh Duy (MSBC 10)

Thanh Duy tuần trước bị anh Hồ Hoài Anh chê là “điệu quá” cần phải mạnh mẽ hơn và còn khuyên bạn nên… đi tập thể hình. Nhưng tập thể hình thì “Thanh Duy không dám vì thời gian quá ít sợ tập xong lại giảm mất mấy kg thì… chết. Còn điệu ư? Tuần này Thanh Duy sẽ điệu hơn đấy, nhưng điệu một cách dễ thương“, chàng trai có giọng nói như con gái này hóm hỉnh tâm sự.

Và bài hát mà Thanh Duy sẽ thể hiện ở đêm thứ 2 này là ca khúc “Tình 2000” cũng của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Đây là bài hát có tiết tấu nhanh và Duy cảm thấy rất hợp với mình. Đặc biệt, lần này Thanh Duy sẽ biểu diễn cùng với cây mic rất dài và chạy quanh sân khấu. Xin “bật mí” thêm là ngoại hình của Thanh Duy sẽ nam tính hơn, “màu mè” hơn.

Thanh Duy sẽ không còn “điệu” nữa?


Nhìn chung, các thí sinh nam của chúng ta đã cố gắng luyện tập để khắc phục những nhược điểm mà mình đã mắc phải trong vòng thi trước. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và hi vọng một sự thay đổi tích cực của 7 bạn thí sinh trong vòng thi Studio này.


Danh sách 7 thí sinh nam lọt tiếp vào vòng trong:

1. Đinh Ứng Phi Trường: Mã số bình chọn 3

2. Trần Hoàng Anh: Mã số bình chọn 4

3. Bùi Nguyễn Trung Quân: Mã số bình chọn 6

4. Phạm Ngọc Luân: Mã số bình chọn 7

5. Trần Quốc Thiên: Mã số bình chọn 8

6. Giáp Lê Tuấn: Mã số bình chọn 9

7. Phạm Trần Thanh Duy: Mã số bình chọn 10

Danh sách 7 thí sinh nữ lọt tiếp vào vòng trong:

1. Nguyễn Thị Thu Hà – Mã số bình chọn 2

2. Nguyễn Võ Lan Trinh – Mã số bình chọn 4

3. Nguyễn Thị Cẩm Tú – Mã số bình chọn 5

4. Nguyễn Thị Minh Chuyên – Mã số bình chọn 7

5. Bùi Thị Bích – Mã số bình chọn 8

6. Nguyễn Thị Duyên Anh – Mã số bình chọn 9

7. Lê Nguyễn Hà Ny – Mã số bình chọn 10

Th
eo: VN Idol + Netlife + TTOL
Video: PhuongLinhPham – Yume.vn + Clip.vn

Download:

VN Idol Kỳ 1 – Vòng thử giọng tại Hà Nội

VN Idol Kỳ 2 – Vòng thử giọng tại Đà Nẵng + Cần Thơ

VN Idol Kỳ 3 – Vòng thử giọng tại TPHCM

VN Idol Kỳ 4 – Vòng Theater

VN Idol Kỳ 5 – Vòng Top 20

VN Idol Kỳ 6 – Top 10 Nam hoặc: vào đây

VN Idol Kỳ 7 – Top 10 Nữ hoặc vào đây

VN Idol Kỳ 8 – Kết quả loại 3 Nữ

[Bà kon vô Clip.vn đăng ký 1 acc, rùi bấm vô Download clip là OK]


Các bài liên quan:


alt__________________________________
Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: