HitmanNlh's Blog{22/10/2008}   15 bức ảnh nổi tiếng trong lịch sử


Đó là những bức ảnh được lựa chọn từ những sự kiện lịch sử quan trọng hay nổi tiếng đã xảy ra trong quá khứ. Năm 1884 George Eastman đã phát triển công nghệ chụp ảnh bằng phim gần giống với công nghệ máy ảnh được sử dụng như ngày nay. Nhiều bức ảnh đã ra đời từ đó với những khoảnh khắc vô cùng quý giá.

1. Bức ảnh đầu tiên (Pháp 1826)

Bức ảnh này được chụp bởi Nicéphore Niépce. Đây là một trong số những bức ảnh đầu tiên từng được chụp hiện vẫn còn được lưu giữ. Nhà nhiếp ảnh này gọi phương pháp đó là thuật khắc bằng ánh sáng mặt trời.

2. Xuống phố Sacramento (San Francisco, 1906)

Bức ảnh này được chụp vào 18/4/1906. Nó là một trong những bức ảnh nổi tiếng ghi lại được những khoảnh khắc về sự phá hủy của một trận hỏa hoạn và động đất. Bức ảnh được chụp bởi Arnold Genthe với một chiếc máy ảnh đi mượn.

3. Những bé trai bị bóc lột (Pennsylvania, 1910)

Đây là bức ảnh chụp một nhóm những bé trai bị bóc lột lao động nặng nề khi phải làm việc trong những mỏ than đá. Bức ảnh này được Lewis Hine chụp khi ông đi du lịch đến nước Mỹ để ghi lại hình ảnh của con em người lao động.

4. Bức ảnh treo cổ của hai thanh niên da đen trẻ tuổi (Ấn Độ, 1930)

Bức ảnh này chụp sau khi hai người đàn ông da đen trẻ tuổi ở Ấn Độ bị buộc tội cưỡng đoạt một cô gái da trắng. Họ bị treo cổ trong vòng vây của khoảng 10.000 người. Khuôn mặt của đám đông đã nói lên tất cả mọi điều. Người đàn ông thứ 3 được cứu sống bởi chú của cô gái đã nói rằng họ vô tội.

5. Người mẹ di cư Oklahoma 1936

Bức ảnh chụp Florence Owens Thompson người mẹ 32 tuổi của 7 đứa con. Tác giả bức ảnh là Dorothea Lange.

6. Hitler ở Paris Paris 1940

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Adolf Hitler đang ở thăm Paris cùng với kiến trúc sư Albert Speer vào ngày 23/6/1940. Quân đội của Hitler đã xâm lược Paris và ông đến để chúc mừng thành phố mới của mình.

7. Người Giuda cuối cùng ở Vinnitsa (Ukraine, 1941)

Bức ảnh này được tìm thấy trong một album cá nhân của một chiến sỹ Einsatzgruppen. Nó được đề tên “The last Jew of Vinnitsa” ngay phía sau tấm ảnh. Có khoảng 28.000 người Giuda sinh sống ở đó đã bị giết cùng một thời gian.

8. V-J Day (New York, 1945)

Đây là một trong những tấm ảnh nổi tiếng nhất trong Thế chiến thứ hai. Các binh sĩ và y tá không hề quen biết nhau nhưng họ vẫn trao cho nhau những tình cảm ngọt ngào. Sự kiện này kỉ niệm ngày cuối cùng của chiến tranh và được chụp bởi Alfred Eisenstaedt ở quảng trường Times.

9. Cờ của Xô Viết tung bay trước tòa nhà Quốc hội Đức (Berlin, 1945)

Những người lính Xô Viết: Raqymzhan Qoshqarbaev và Georgij Bulatov đã giương cao ngọn cờ chiến thắng trên mái nhà của tòa nhà Quốc hội ở Berlin, Đức vào tháng 5/1945. Bức ảnh trên của tác giả Yevgeny Khaldei.

10. Vatican II khởi đầu (Thành phố Vatican, 1960)

Đây là hình ảnh của Pope John XXIII kí vào một tài liệu để chính thức bắt đầu thành lập hội đồng tòa thánh Vatican II. Sau khi ông mất, Pope Paul VI tiếp tục giữ vững cương vị này. Trong giờ phút cuối cùng của cuộc đời mình có tin đồn John XXIII đã nói “Hãy dừng lại hội đồng”.

11. Một cơ thể của Che Guevara (Bolivia, 1967)

Sau khi bắt giữ và giết chết Guevara (quân liên cách mạng), quân đội Bolivia chụp bức ảnh này để chứng minh vị anh hùng dân tộc Cuba đã chết. Cái chết của Che Guevara đã thổi một luồng gió vào các nước xã hội chủ nghĩa, phong trào cách mạng ở Mỹ Latinh và các nước thuộc thế giới thứ 3.

12. Trừng phạt quân du kích Việt cộng (Việt Nam 1968)

Nhiếp ảnh gia Eddie Adams đã chụp bức ảnh Tướng Nguyễn Ngọc Loan, miền Nam Việt Nam khi cảnh sát trưởng thực hiện việc trừng phạt với người cầm đầu của quân Giải phóng.

13. Dấu chân trên Mặt trăng (Lunar, 1969)

Vào ngày 20/7/1969 Neil Armstrong đã đặt chân trái của mình lên Mặt trăng. Ông cũng là người đầu tiên được đặt chân lên Mặt trăng. Họ đã chụp những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc độc nhất vô nhị trong cuộc đời mình. Tác giả của bức ảnh này là Buzz Aldrin.

14. Phan Thị Kim Phúc (Việt Nam, 1972)

Cô bé ở vị trí trung tâm của bức ảnh là Phan Thị Kim Phúc, 9 tuổi. Cô bé đã phải trốn chạy khỏi một trận ném bom quân sự nhưng đã phải hứng chịu nỗi đau là những vết bỏng nghiêm trọng trên lưng. Cậu bé đi trước là anh trai của cô. Cả hai đều may mắn sống sót. Bức ảnh của Nick Ut (tên tiếng Việt là Huỳnh Công Út – Phóng viên ảnh hãng AP) đã trở thành một trong những hình ảnh mới nhất được công bố về cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

15. Quảng trường Thiên An Môn (Trung Quốc, 1989)

Có lẽ đây là hình ảnh nổi tiếng nhất từ sự nổi dậy của giới sinh viên Trung Quốc vào năm 1989. Bức ảnh chụp một người đơn độc chặn đoàn xe tăng nối đuôi nhau đang tiến về phía trước. Người đàn ông đã được cứu thoát nhưng sau đó không lâu quảng trường này đã thấm máu của những người vô tội.

————–0O0——————
Hình vui hot boy,hot girl..xem xong đừng shock

Mở màn là tứ đại mỹ nhân đang khoe…dáng

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình ảnh lớn. Kích thước ảnh gốc là 585×533 và size là 58KB


Kế đến là hot boy duyên dáng nhất nè

Và đây là hot girl model nhất

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình ảnh lớn. Kích thước ảnh gốc là 713×470 và size là 45KB


Hai hot hirl dáng chuẩn nhất đây

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình ảnh lớn. Kích thước ảnh gốc là 640×390 và size là 47KB


Hot boy Close up

Hot bê-đê

Hot gỉl và hot boy ăn ý nhất

Hot girl có thân hình quyến rũ nhất

Hot girl thể thao

Chùm ảnh: Những nữ diễn viên xinh đẹp ********** :X:X


Châu Tấn


Châu Tấn trong Họa Bì

Ngoại hình nhỏ nhắn, Châu Tấn mang nét đẹp truyền thống của một thiếu nữ Trung Hoa. Nhưng dù có nằm mơ chắc cô bé với tấm bằng tốt nghiệp trường múa dân tộc Hàng Châu nhỏ nhắn ngày nào cũng không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bén duyên với điện ảnh. Năm 15 tuổi, cô đã được đạo diễn Tạ Thiết Ly mời vào vai Kiều Na trong bộ phim điện ảnh Cổ mộ hoang trai để rồi sau đó 3 năm, khi mới 18 tuổi Châu Tấnđã xuất hiện trong bộ phim Nữ Nhi Hồng. Châu Tấn nhớ lại “Bức ảnh trong những ngày đầu tiên đóng phim của tôi thật ấn tượng. Khi nhìn thấy nó tôi không thể tin rằng đây là bộ phim đầu tiên mà tôi diễn xuất.”


Châu Tấn
trong Thái Bình Thiên Quốc

Kể từ đó tới nay đã gần 20 năm, sự nghiệp của Châu Tấn đã thành công vang dội tại Châu Á. Cô liên tiếp xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh có đầu tư kinh phí lớn và gặt hái nhiều giải thưởng điện ảnh trong và ngoài nước.


Châu Tấn trong Dạ Yến

Chương Tử Di


Chương Tử Di trong Đường về nhà

Năm 1998, Chương Tử Di đã khởi nghiệp với bộ phim Nhà bên đường khi cô mới chỉ là sinh viên năm 3 của Học Viện Kịch nghệ Bắc Kinh. Đó cũng là lần đầu tiên Tử Di được nhìn thấy đạo diễn tên tuổi Trương Nghệ Mưu. Chính từ bộ phim này Chương Tử Di đã nhanh chóng được ví như một Tiểu Củng Lợi mới của **********. Chỉ sau đó 2 năm Chương Tử Di đã trở thành ngôi sao trên bầu trời Holllywood qua vai diễn Ngọc Kiều Long trong “Ngoạ Hổ Tàng Long” của Lý An. “Từ bộ phim đầu tay của tôi là Nhà bên đường của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đến Ngoạ hổ tàng long của đạo diễn Lý An, tôi cho rằng mình đã có rất
nhiều cơ hội lớn để phát huy khả năng của mình trong sự nghiệp.”


Chương Tử Di trong Ngọa Hổ Tàng Long

Nhắc tới Chương Tử Di của ngày hôm nay là nhắc tới vẻ đẹp Á Đông đã rực sáng tại Hollywood với nhiều tác phẩm hay như Anh Hùng, Thập Diện Mai Phục, và mới đây là tác phẩm được đề cử Oscar Hồi Ức một Geisha.


Chương Tử Di trong Hồ ức một Geisha

Triệu Vy


Triệu Vy trong Kinh hoa yên vân

Con đường đến với nghệ thuật diễn xuất của Triệu Vy khá là đơn giản. Ngay khi đang học tại An Huy cô đã có cơ duyên góp mặt trong một bộ phim điện ảnh Hoạ hồn. Nhưng vai chính đầu tiên mà Triệu Vy được nhận là Nữ Nhi Cốc, bộ phim sản xuất năm 1995. Ngay sau đó cô có mặt trong bộ phim truyền hình Chị em gái tới từ Bắc Kinh. Cũng nhờ vai diễn này cô đã được Quỳnh Dao giao vai chính trong Hoàn Châu Cách Cách. Bộ phim đã đưa cái tên Triệu Vy trở thành hot nhất châu Á năm 1997.


Triệu Vy trong Hoàn Châu Cách Cách

Những bộ phim sau đó Triệu Vy đều đạt những thành công nhất định. Đáng kể nhất trong năm nay Triệu Vy có tên trong cả hai siêu phẩm đáng chú ý nhất của ********** Đại Chiến Xích BíchHoạ Bì.


Triệu Vy trong Đại chiến Xích Bích

Lưu DIệc Phi


Lưu Diệc Phi trong Kim Phấn Thế Gia

Dù mới sinh năm 1987 nhưng thành công mà Lưu Diệc Phi dành được quả khiến người khác phải nể phục. Năm 2002 tham gia bộ phim truyền hình Kim Phấn Thế Gia trong vai nữ thứ Bạch Tú Châu, vẻ đẹp như sương mai của Lưu Diệc Phi dã lọt vào mắt xanh của các đạo diễn tên tuổi. Cô liên tục xuất hiện trong các bộ phim truyền hình đáng chú ý như Tân Anh hùng xạ điêu, Thiên Long Bát Bộ… Và mới dây nhất là vai Kim Yến Tử trong Vua Kung Fu.


Lưu Diệc Phi trong Thiên Long Bát BộLưu Diệc Phi trong Vua Kung Fu

Lý Băng Băng


Lý Băng Băng lần đầu tiên góp mặt trong một bộ phim là vào năm 1994 qua vai diễn Bành Tiểu Phương trong Cảnh Hồn. Khán giả Việt Nam biết tới cô từ bộ phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên sản xuất năm 2000. Hơn 10 năm qua đi, số đầu phim có Lý Băng Băng xuất hiện đã gần cả 100 phim. Nhìn những bức ảnh mới vào nghề của Lý Băng Băng và trong những bộ phim mới đây mới thấy được rằng vẻ đẹp của cô không hề nhạt dần theo thời gian nhưng diễn xuất thì đã tiến bộ vượt bậc.


Lý Băng Băng trong Vua Kung Fu
Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: