HitmanNlh's Blog{24/10/2008}   Vnidol 08: Video 7 thí sinh Nam

Function VBGetSwfVer(i) on error resume next Dim swControl, swVersion swVersion = 0 set swControl = CreateObject(“ShockwaveFlash.ShockwaveFlash.” + CStr(i)) if (IsObject(swControl)) then swVersion = swControl.GetVariable(“$version”) end if VBGetSwfVer = swVersion End Function

Đêm thi thứ 2: Tiến bộ nhưng thiếu phong cách

Sau đêm thi đầu tiên được đánh giá không cao, các thí sinh nam tham gia Vietnam Idol 2008 đã có sự cố gắng vượt bậc. Họ đã quyết tâm vượt qua rất nhiều khó khăn để luyện tập.


Trải qua ba ngày tập luyện hăng say và mệt mỏi, các bạn đã sẵn sàng cho vòng thi tiếp theo. Chính sự cố gắng hết mình ấy đã đem lại cho họ những bước tiến đáng mừng. Đa số các bạn đã khắc phục được điểm yếu nhất trong vòng thi đầu tiên là cách chọn bài. Tuy nhiên sự thiếu “chuyên nghiệp” trong phong cách thể hiện cũng đem đến một chút đơn điệu cho đêm diễn.

Chọn bài tốt

Điểm đáng mừng của các thí sinh nam trong đêm vừa rồi là cách chọn bài. Đây là một tiến bộ rất lớn của các bạn, nó đánh dấu sự trưởng thành của họ qua các vòng thi.

Hầu hết các thí sinh đã tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu trong giọng hát của mình. Các bạn đã lựa chọn những bài hát thể hiện được một cách hoàn hảo nhất giọng hát của mình, điển hình như: Phi Trường, Ngọc Luân, Giáp Lê Tuấn hay Trung Quân.

Cũng nhờ việc chọn bài mà 7 chàng trai đã thể hiện được đa chất giọng của mình. Ba vị giám khảo rất hài lòng về những bài hát mà các thí sinh đã chọn. Hy vọng ở vòng Gala các thí sinh sẽ cẩn thận hơn trong việc lựa chọn bài hát để có thể hoàn thành tốt phần thi, đem lại sự thành công cho họ qua từng đêm diễn.

7 chàng trai bước vào đêm thi thứ 2 vòng Studio

Những điểm yếu cần khắc phục về cách xử lý bài hát

Tuy các bài hát đã khá phù hợp với chất giọng nhưng việc xử lý bài hát của thí sinh nam vẫn còn một số điểm hạn chế. Cách điều chỉnh hơi của họ chưa tốt, phát âm nhiều chỗ chưa rõ ràng như Thanh Duy với bài hát Tình 2000, “các âm i, a cần rõn hơn, chắc hơn” (nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận xét). Hay Ngọc Luân những chỗ lên cao của bạn trong bài hát Lắng nghe mùa xuân về hơi ngắn, đệm tông thấp. Bên cạnh đó, một số bạn còn hát phô giọng như Hoàng Anh với ca khúc “Không bao giờ”.

Ngoài ra, một số bạn phối khí không phù hợp với nội dung của bài. Như Quốc Thiên với bài Về ăn cơm, lẽ ra bài này hát với giọng chậm, trầm nhiều tình cảm nhưng Quốc Thiên lại phối khí theo phong cách rock. Điều đó theo ca sĩ Siu Black là không phù hợp. Trung Quân với ca khúc Tóc ngắn của nhạc sĩ Anh Quân, bạn đã thay đổi khá nhiều tiết tấu của bài hát. Sự thay đổi đó tuy có mang đến một chút mới lạ song nó cũng ảnh hưởng đến cách thưởng thức nhạc phẩm này của khán giả.

Không chỉ thế, những tình cảm mà tác giả muốn nói qua bài hát không được các thí sinh thể hiện một cách trọn vẹn ở phần thi của mình.

Đây là những lỗi không lớn, nếu các thí sinh chú ý một chút, tất cả sẽ nhanh chóng được khắc phục

Ban giám khảo có vẻ hài lòng hơn đêm đầu tiên của các thí sinh nam

Đơn điệu trong phong cách

Cảm nhận chung của hầu hết khán giả theo dõi chương trình là sự đơn điệu trong phong cách biểu diễn của các thí sinh ở đêm thứ 2 này. Sự phối hợp giữa cách di chuyển, sự biểu cảm với nội dung bài hát còn chưa ăn khớp. Ví dụ như phần thể hiện của Ngọc Luân, giám khảo Trần Mạnh Tuấn muốn bạn cần thoải mái hơn.

Hay phần biểu diễn của Hoàng Anh, bạn di chuyển rất tốt nhưng biểu cảm trên gương mặt lại chưa hợp lý. Còn bạn Giáp Lê Tuấn lại thiếu chút nam tính và hơi “ẻo lả” trong cách thể hiện của phần thi của mình.

Sự thiếu chuyên nghiệp của các thí sinh dự thi Vietnam Idol được thể hiện rõ nét qua cách biểu diễn trên sân khấu. Hầu hết các bạn di chuyển không hợp lý, vũ đạo không phù hợp với nội dung bài hát… Đó là yếu tố ảnh hưởng không tốt đến việc chinh phục khán giả.

Tuy nhiên, sự yếu kém trong phong cách biểu diễn là điều đương nhiên, vì nhiều thí sinh chưa từng lên sân khấu trình diễn. Điều đó giúp chúng ta có quyền hy vọng , các bạn nam nói riêng cũng như các thí sinh tham dự Vietnam Idol 2008 nói chung sẽ khắc phục được những điểm yếu này trong vòng thi tiếp theo.

Mặc dù còn một số hạn chế nhưng phần thi của các bạn nam đã có sự tiến bộ hơn rất nhiều so với đêm đầu tiên tại vòng Studio. Điều này tạo nên sự “khó xử” cho khán giả trực tiếp bình chọn cho các thí sinh. Đây cũng là điểm hấp dẫn mà Vietnam Idol đem lại cho khán giả qua từng vòng thi.

7 chàng trai – vui, buồn sau đêm diễn


– Đêm thi thứ 2 vòng Studio của các thí sinh nam đã kết thúc. Vòng t
hi này được đánh giá là
tiến bộ hơn so với hôm trước. Tuy nhiên trước khi biết 2 thí sinh nào sẽ phải dừng cuộc chơi, chúng ta hãy cùng lắng nghe 7 chàng trai nói về tâm trạng buồn, vui của mình trước và sau khi thi. Và những lời nhận xét của ban giám khảo về phần thi của họ.

Phan Ngọc Luân – Buồn trước những lời nhận xét của Hồ Hoài Anh

Trước khi hát, tâm trạng rất run và hồi hộp bởi Luân là người đầu tiên thể hiện ở vòng thi này mà. Ngoài ra, mình cũng thay đổi phần nhạc nền vào phút chót nên lúc ấy lo lắm. Nhưng sau khi thể hiện xong, Luân lại cảm thấy rất hài lòng với phần thi của mình. Luân thấy mình kết hợp vũ đạo và giọng hát rất tốt.

Ngọc Luân với bài hát Lắng nghe mùa xuân về

Khi nghe những lời nhận xét của anh Hồ Hoài Anh, mình rất buồn. Bởi Luân thấy mình hát những phần thấp rất đạt đấy chứ, vậy mà anh Hoài Anh lại nói là em hát không đủ hơi. Trong khi những bạn khác hát những nốt thấp cũng còn chưa rõ lắm nhưng lại không thấy anh Hoài Anh nói gì cả.

Nhưng sau đó Luân lại thấy tự tin hơn khi được chị Siu khen và chúc mừng vì bạn đã có màn trình diễn rất tốt. Và mình cũng cảm thấy rất vui vì đã làm được những điều mà ban giám khảo dặn dò ở tuần trước.

Nếu tiếp tục được lọt vào vòng Gala, Luân sẽ hát một ca khúc mang thể loại chậm và buồn. Vì 2 lần thi trước, Luân đã trình diễn 2 ca khúc sôi động rồi nên mình muốn chọn một phong cách khác để chứng tỏ mình. Luân mong điều đó sẽ thành hiện thực…

Trần Quốc Thiên – Đã dồn hết cảm xúc vào bài hát

Trước khi thi, Thiên rất lo lắng không biết mình có thể hiện tốt bài hát hay không. Nhưng khi lên sân khấu, Thiên đã lấy lại bình tĩnh và thể hiện hết mình. Thiên đã dồn hết cảm xúc vào bài hát và đó cũng là tấm lòng của Thiên dành cho mẹ, gia đình và quê hương.

Quốc Thiên thể hiện ca khúc Về ăn cơm

Với những lời nhận xét của ban giám khảo, Thiên thấy rất hay và bổ ích. Họ đã thấy được sự đổi mới của mình qua từng đêm diễn, và hy vọng khán giả cũng thấy được sự đa dạng của Thiên. Tuy nhiên, ban giám khảo thích Thiên hát những ca khúc trữ tình hơn, vì theo các anh chị ấy giọng mình hợp với Pop và có thể là R&B. Thiên sẽ tiếp thu và cố gắng hơn nữa.

Phạm Trần Thanh Duy – Vui vì được ban giám khảo ưu ái

Duy rất thoải mái vì những gì tập luyện trong những ngày qua đã được hoàn thành một cách trơn tru. Lúc đầu, Duy lo nhất là phần di chuyển cùng với cây mic khá dài. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn của chuyên gia vũ đạo, chân mic đã trở thành “người bạn” của Duy chứ không còn là “người xa lạ” nữa.

Qua đây, Duy cũng cảm ơn cô Minh Huệ, anh Quốc An cùng với Stylist Nenny đã giúp đỡ Duy rất nhiều không chỉ về tiết mục biểu diễn mà cả những bài học tích cực về cuộc sống.

Thanh Duy với ca khúc Tình 2000

Còn với ban giám khảo, Duy rất vui vì các anh chị ấy đã ưu ái dành cho mình những lời khen ngợi. Đặc biệt, anh Hồ Hoài Anh không còn chê Duy “điệu” nữa. Đó vừa là niềm vui cũng vừa là những áp lực khiến Duy phải luyện tập nhiều hơn nữa để giữ vững phong độ và khắc phục những yếu điểm của mình. Nếu còn cơ hội đứng trên sân khấu, chắc chắn Duy sẽ không làm ban giám khảo phải thất vọng.

Đinh Ứng Phi Trường – Lo lắng vì sức khoẻ không tốt

Từ những ngày mới bước vào tập luyện, thực sự Trường đã vô cùng lo lắng và hồi hộp vì sức khoẻ không tốt của mình. Trước giờ thi, Trường còn bị viêm họng nặng, lúc đó cứ nghĩ rằng mình sẽ không hoàn thành ca khúc một cách tốt nhất.

Phi Trường và bài hát Đường xưa

Nhưng sau rất nhiều cố gắng Trường đã hoàn thành phần thi của mình. Dù cũng chỉ tạm hài lòng thôi vì trong khi hát Trường đã phải hạ bài hát xuống 1 tông. Tuy nhiên, tâm trạng cũng phấn khởi hơn vì Trường đã không nhận một lời chê nào từ 3 vị giám khảo cả.

Ngoài ra, ban giám khảo còn nói rằng Trường đã chọn được bài hát phù hợp với mình. Những lời nhận xét đó không chỉ cần thiết mà còn giúp Trường lấy lại được tinh thần sau nhiều ngày lo lắng. Bản thân Trường luôn ghi nhớ và rút thêm kinh nghiệm cho mình ở những lần thi tiếp theo.

Giáp Lê Tuấn – BGK nên động viên tinh thần cho thí sinh

Lê Tuấn cũng giống như các thí sinh khác, trước khi bước vào phần thi của mình bao giờ cũng có một tâm lý hồi hộp. Nhưng khi phần nhạc nền cất lên, Lê Tuấn phải quên hết những cảm giác tâm lý căng thẳng ấy để chú tâm vào phần trình bày bài hát và c
gắng thể hiện giọng hát của mình tốt nhất . Sau khi trình bày xong phần thi của mình Tuấn lại chờ đợi phản ứng từ phía ban giám khảo.

Bởi những nhận xét của ban giám khảo bao giờ cũng là những lời khuyên về chuyên môn giúp bản thân Tuấn và các thí sinh khác hoàn thiện mình hơn. Đây thật sự là những điều mà bản thân Tuấn cần cho vòng thi kế tiếp nếu mình được may mắn được vào những vòng sau.

Giáp Lê Tuấn với bài hát Dấu phố em qua

Ngoài những nhận xét khắt khe về mặt chuyên môn Tuấn rất mong ban giám khảo nên có một vài lời động viên khuyến khích tinh thần cho thí sinh để không khí của cuộc thi bớt căng thẳng và nó cũng là liều thuốc tinh thần động viên thí sinh rất nhiều

Nếu được thi tiếp vào vòng trong , Tuấn sẽ cố gắng hết sức để làm mới mình , trau dồi về chuyên môn, khắc phục những yếu điểm mà ban giám khảo đã nhận xét ở những vòng thi trước. Đây cũng là cơ hội để được hát cám ơn tất cả những khán giả đã bình chọn cho mình có được cơ hội tiếp tục cuộc thi Idol.

Trần Hoàng Anh – Chưa hài lòng về phần thi của mình

Hoàng Anh hôm đó cũng rất lo lắng vì trước đêm thi, mình đã bị mất ngủ, cổ họng lại không được tốt cho lắm. Tuy nhiên Hoàng Anh đã cố hết sức. Mặc dù sau khi thi xong cũng không được hài lòng lắm. Có những chỗ, Hoàng Anh hát chưa tiết chế được và phong độ thì không được như lúc mình tập.

Hoàng Anh với bài Không bao giờ

Sau khi hát xong, Hoàng Anh thấy những nhận xét của ban giám khảo là rất đúng. Hoàng Anh sẽ ghi nhớ những điều đó và sửa lại để hoàn thiện bản thân mình hơn. Ngoài ra, cũng giúp Hoàng Anh đi tiếp và đứng vững trên con đường nghệ thuật của mình sau này.

Bùi Nguyễn Trung Quân – Hát xong là thở phào nhẹ nhõm

Quân là người thể hiện phần thi cuối cùng của 7 thí sinh nam trong vòng vừa rồi nên lúc đó cũng rất lo lắng, bởi vì trong suốt quá trình luyện tập, Quân chưa bao giờ thấy thỏa mãn với mình. Hơn nữa các thí sinh khác ai cũng chuẩn bị rất tốt cho đêm thi, chính vì vậy mà Quân càng lo lắng hơn. Nhưng sau đó, mình được cô Minh Huệ, nhạc sĩ Quốc An cùng với các anh chị quản lý động viên rất nhiều nên Quân đã lấy lại được sự tự tin, quyết tâm làm thật tốt và làm trọn vẹn đêm diễn.

Cũng vì quyết tâm đó, nên ở phần thi này Quân đã chèn vào đoạn điệp khúc cuối cùng của mình một câu Rap để bài hát được lạ và cuốn hút hơn, vì thế sự lo lắng lại tăng lên gấp đôi. Quân cứ nghĩ không biết đưa vào như thế thì có được ủng hộ không, rồi khi trình diễn có mắc lỗi gì không…. Cũng may là không bị vấp váp gì cả. Hát xong là thở phào nhẹ nhõm như trút hết được gánh nặng cả tuần qua.

Trung Quân với ca khúc Tóc Ngắn

Sau đó Quân được nghe những lời nhận xét đánh giá của 3 vị giám khảo. Dù được các anh chị góp ý rất nhiều nhưng Quân vẫn chưa xua đi được nỗi lo của mình. Quân nghĩ mình đã cố gắng làm hết sức, và mong mọi người sẽ ủng hộ Quân.

Ở phần thi vừa rồi, Quân bị nhắc nhở về phần trang phục, giám khảo đánh giá là không hợp với mình.Còn về phần bài hát, anh Trần Mạnh Tuấn thích Quân cần có thêm sự mộc mạc giản dị hơn. Còn chị Siu và anh Hồ Hoài Anh thì khuyến khích Quân phiêu khi xử lý bài hát. Quân sẽ cố gắng dung hòa cả 2 yếu tố này để có thể hoàn thiện mình hơn.

Ban giám khảo nói gì?

Ca sĩ Siu Black: Thực sự vòng thi này các thí sinh nam đã làm tôi vui hơn vòng trước rất nhiều. Họ tự tin hơn và biết chọn bài hát cho mình. Có thể họ đã lắng nghe và rút kinh nghiệm trước những lời nhận xét của ban giám khảo nên đã có sự tiến bộ. Ít nhiều họ cũng thể hiện được mình.

Để dự đoán thí sinh nào được khán giả bình chọn nhiều nhất thì rất khó. Theo tôi, thí sinh nổi bật nhất trong vòng thi này là bạn Thanh Duy và Trung Quân. Tôi thích phần biểu diễn của hai bạn ấy. Còn các thí sinh khác, vẫn chưa nổi bật lắm nhưng các bạn đã làm tốt hơn đêm đầu tiên rất nhiều. Và tôi hài lòng về điều đó!

Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn: Đêm thi vừa rồi, các bạn thí sinh nam đã cải thiện phần thi của mình rất nhiều, đặc biệt là so với tuần trước. Đêm hôm trước các bạn còn nhiều khúc mắc về cách chọn bài nhưng lần này thì khác. Đặc biệt là bạn Thanh Duy, phần biểu diễn của bạn ấy rất hay. Ngoài ra, Phi Trường cũng để lại cho tôi nhiều ấn tượng, bạn hát rất tình cảm dù tôi biết sức khoẻ của Trường không tốt.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: Kết thúc vòng thi thứ 2 của các thí sinh nam tại vòng Studio, Hoài Anh nhận thấy các bạn tiến bộ hơn về cách chọn bài, đa số đều chọn được bài phù hợp với giọng hát của mình. Tuy nhiên, ai cũng mắc phải một số lỗi, không lớn thì nhỏ. Nhưng dù sao vòng thi này các bạn cũng bộc lộ được những thế mạnh của mình.

Còn tôi
ấn tượng với ai nhất thì đó là bạn Trung Quân. Tôi nhận thấy Trung Quân thích hát những ca khúc luyến láy rất nhiều, đặc biệt là dòng nhạc RnB. Cá nhân tôi cũng rất thích dòng nhạc này nên rất đồng cảm với bạn ấy.

Ban giám khảo có vẻ hài lòng hơn đêm đầu tiên của các thí sinh nam

Như vậy, các thí sinh và ban giám khảo đã đưa ra những lời nhận xét của mình sau đêm thi thứ 2 của 7 bạn nam tại vòng Studio. Còn các bạn khán giả, hãy nhắn tin bình chọn cho những thí sinh mà mình yêu thích để họ có mặt ở vòng thi tiếp theo và tiếp tục chứng tỏ năng lực của mình.

Minh Hiển

Danh sách 7 thí sinh nam lọt tiếp vào vòng trong:

1. Đinh Ứng Phi Trường: Mã số bình chọn 3

2. Trần Hoàng Anh: Mã số bình chọn 4

3. Bùi Nguyễn Trung Quân: Mã số bình chọn 6

4. Phạm Ngọc Luân: Mã số bình chọn 7

5. Trần Quốc Thiên: Mã số bình chọn 8

6. Giáp Lê Tuấn: Mã số bình chọn 9

7. Phạm Trần Thanh Duy: Mã số bình chọn 10


Danh sách 7 thí sinh nữ lọt tiếp vào vòng trong:

1. Nguyễn Thị Thu Hà – Mã số bình chọn 2

2. Nguyễn Võ Lan Trinh – Mã số bình chọn 4

3. Nguyễn Thị Cẩm Tú – Mã số bình chọn 5

4. Nguyễn Thị Minh Chuyên – Mã số bình chọn 7

5. Bùi Thị Bích – Mã số bình chọn 8

6. Nguyễn Thị Duyên Anh – Mã số bình chọn 9

7. Lê Nguyễn Hà Ny – Mã số bình chọn 10


Theo: VN Idol + Netlife + TTOL
Video: PhuongLinhPham – Yume.vn + Clip.vn

Download:

VN Idol Kỳ 1 – Vòng thử giọng tại Hà Nội

VN Idol Kỳ 2 – Vòng thử giọng tại Đà Nẵng + Cần Thơ

VN Idol Kỳ 3 – Vòng thử giọng tại TPHCM

VN Idol Kỳ 4 – Vòng Theater

VN Idol Kỳ 5 – Vòng Top 20

VN Idol Kỳ 6 – Top 10 Nam hoặc: vào đây

VN Idol Kỳ 7 – Top 10 Nữ hoặc vào đây

VN Idol Kỳ 8 – Kết quả loại 3 Nữ

VN Idol Kỳ 9 – Top 7 Nam

[Bà kon vô Clip.vn đăng ký 1 acc, rùi bấm vô Download clip là OK]

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: