HitmanNlh's Blog{10/12/2008}   Việt Nam Idol Gala 3: Hụt hơi trong đêm nhạc khó

var lth_Rotator_82= new CYBERAKT_Rotator(); lth_Rotator_82.GlobalID = ‘lth_Rotator_82’; lth_Rotator_82.ElementID = ‘Rotator_82’; lth_Rotator_82.ContainerID = ‘Rotator_82_SlideContainer’; lth_Rotator_82.ContainerRowID = ‘Rotator_82_ContainerRow’; lth_Rotator_82.RotationType = ‘SmoothScroll’; lth_Rotator_82.ScrollDirection = ‘up’; lth_Rotator_82.SlidePause = ‘15000’; lth_Rotator_82.ScrollInterval = ’10’; lth_Rotator_82.Slides = new Array(); lth_Rotator_82.Slides[0] = ‘Rotator_82_slide0’; lth_Rotator_82.Slides[1] = ‘Rotator_82_slide1’; lth_Rotator_82.Slides[2] = ‘Rotator_82_slide2’; if (lth_Rotator_82.AutoStart) rcr_Start(lth_Rotator_82) ;

– Dòng nhạc tiền chiến và những ca khúc trữ tình lãng mạn không bao giờ cũ, dù có những ca khúc ra đời cách đây nửa thế kỷ. Với thí sinh, đây là thử thách khá lớn trên đường đua tới danh hiệu Idol. Còn khán giả lại tò mò về cách cảm thụ, xử lý những ca khúc vốn không phải là sở trường của thí sinh.

Tốt nhất… chưa chắc đã an toàn

Bất ngờ đầu tiên chính là Quốc Thiên, trong trang phục khá cổ điển và hát Dư âm (Nguyễn Văn Tý) vốn đã được rất nhiều ca sĩ tên tuổi thể hiện thành công. Tuy nhiên, với việc đẩy tempo của ca khúc nhanh, Quốc Thiên đã khiến Dư âm mới lạ hơn với khán giả.

Việt Nam Idol Gala 3: Hụt hơi trong đêm nhạc khó Việt Nam Idol Gala 3: Hụt hơi trong đêm nhạc khó
Phi Trường và Thu Hà hát tốt

Thu Hà nên được xem là thí sinh có khả năng gây đột biến nhất khi chọn Ô mê ly (Văn Phụng) và sử dụng lối hát thính phòng khá nhuần nhuyễn. Sự tự tin sẵn có giúp Hà cả khi trình diễn lẫn lúc giao lưu với 3 vị giám khảo đều rất tự nhiên. Được phong tặng là thí sinh đa năng, có thể hát được nhiều thể loại cho nên nếu cánh cửa Gala 4 mở ra với Thu Hà thì chắc hẳn thí sinh này sẽ còn tạo được nhiều bất ngờ mới với nhiều Chủ đề âm nhạc khó hơn nữa.

Phi Trường đêm nay “lột xác” với trang phục lịch lãm và hát Mắt biếc (Ngô Thụy Miên) khá lãng tử. Lối hát truyền cảm mà nhiều người cảm giác “sến” từ Phi Trường lại chính là điểm giúp anh ghi điểm trong đêm nay. Tuy nhiên, Phi Trường cần xử lí ca khúc có cao trào và có thêm sự linh động trên sân khấu hơn nữa vì điều này rất dễ ghi điểm trên sân khấu Việt Nam Idol.

Mặc dù 3 thí sinh này khá nổi bật trong đêm thi này nhưng để có thể tiếp tục thi tài ở các vòng sau cũng không phải dễ dàng. Cả Thu Hà lẫn Quốc Thiên đều từng rơi vào nhóm nguy hiểm phải chia tay cuộc chơi trong khi sự lựa chọn của BGK và khán giả vẫn chưa có tiếng nói chung. Người tốt nhất chưa hẳn đã an toàn!

“Cố đấm ăn xôi”

8 thí sinh trong đêm nhạc Tiền chiến

“Cố đấm ăn xôi” chắc là câu nói phù hợp với cả 2 thí sinh Lan Trinh và Thanh Duy. Vẫn lạm dụng khả năng trình diễn, 2 thí sinh này nhiều khi quên mất nhiệm vụ chính của mình là hát.

Thanh Duy chọn Bản Tango cho em (Lam Phương) với không nhiều cao trào khiến Thanh Duy như mặc “một cái áo hơi chật chội”, không có nhiều đất để hát nên chắc hẳn ít khán giả vẫn ấn tượng với Thanh Duy như những ngày đầu. Cũng có thể chính những lời khen hơi quá đà và có phần xa xỉ của Siu Black khiến Thanh Duy hơi thiếu sự cầu tiến trên con đường chinh phục khán giả Việt Nam Idol. Trái ngược với Siu Black thì cả Hồ Hoài Anh lẫn Trần Mạnh Tuấn càng ngày thấy Thanh Duy càng nhạt và nên thực sự tỉnh táo tìm hướng đi mới để chinh phục khán giả.

Lan Trinh chọn Lạnh lùng (Đinh Việt Lang – Văn Tuyết Linh) có nhiều đất để diễn và hát nhưng vốn tập trung vào trình diễn nhiều hơn nên phần hát của Lan Trinh không mang lại nhiều dư vị. Nhược điểm về giọng hát xuất hiện ngay từ những vòng đầu vẫn chưa được cô ca sỹ này khắc phục.

Nghịch lý Top cuối

Có một nghịch lý là bộ 3 thí sinh Cẩm Tú, Giáp Lê Tuấn và Duyên Anh luôn bị chê là có những phần trình diễn thiếu thuyết phục nhất nhưng chưa một lần 1 trong 3 thí sinh này bị gọi vào nhóm nguy hiểm.
Cá biệt như trường hợp Giáp Lê Tuấn, sau 4 đêm thi thì cả 4 lần anh đều bị đa số 3 vị giám khảo liệt vào dạng yếu nhất, và có vẻ đêm thi Gala 3 này cũng không ngoại lệ khi anh thể hiện Lệ đá (Trần Trịnh – Hà Huyền Chi) vẫn chưa ra chất. Lựa chọn cho mình một bản phối Slow Rock thì cách hát cũng phải tương xứng, nhưng anh lại hát có phần vừa đơn điệu lẫn yểu điệu, không có cảm xúc. Ngoài ra, đã qua 5 đêm thi nhưng phong cách trình diễn của Giáp Lê Tuấn vẫn khá mờ nhạt, những động tác phụ họa gượng gạo và hoàn toàn… không liên quan với nhạc.
Mặc BGK chê, Duyên Anh và Giáp Lê Tuấn vẫn “an toàn”

Chọn bài dễ hơn Giáp Lê Tuấn, Duyên Anh vẫn “vô duyên” với một ca khúc có tiết tấu nhanh, không đặt nặng tính trình diễn. Sài Gòn (Y Vân) không khó để hát và chắc chắn không phải là 1 ca khúc thi thố để khoe thanh nhạc và có lẽ cũng
vì lí do đó, Duyên Anh mới chọn ca khúc này. Cô gái được khuyên là “nên đi học hát” từ Hồ Hoài Anh chuyển sang phong cách thùy mị của những cô gái Sài Gòn xưa và vào vai khá ngọt. Tuy nhiên, ngoài ưu điểm đó ra, Duyên Anh nên để ý kĩ cách phát âm ca từ của mình vì dĩ nhiên là rất ít khán giả có thể chấp nhận cách hát “có khi đâu ngờ, nắng tưn bừn thế kia…” hay “Dừn chân trên bến khi chiều nắng chưa phai”

Cẩm Tú có thể xem là khá nhất trong nhóm này, ít ra trong cách hát và mức độ đầu tư cho ca khúc. Nếu Chuyện tình (Anh Quân – Dương Thụ) của tuần trước mang đến nhiều dư vị cho khán giả vì bản phổi rất “đương đại”, hợp với chủ đề của đêm thi thì Tình khúc chiều mưa (Nguyễn Ánh 9) Cẩm Tú hát đêm nay cũng được xem là lựa chọn an toàn vì rất dễ gây được thiện cảm cho người nghe theo mức độ đầu tư. Tuy nhiên, có thể nói Cẩm Tú là “lực bất tòng tâm” hay ngoài bản phối hay ra, cô chẳng còn gì, vì giọng hát xuống trầm không đẹp, lên cao cũng chẳng hay, gây mệt mỏi cho khán giả.

Có vẻ ba thí sinh này vẫn sẽ đứng im ở Top an toàn dù BGK có chê họ thế nào đi nữa!

Video

Dư âm – Quốc Thiên – Gala 3 – Vietnam Idol 2008

Bài Tango cho em – Thanh Duy – Gala 3 – Vietnam Idol 2008

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

et cetera
%d bloggers like this: